[ BIẾN CĂNG ] CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG QLXNC BẮT LAO ĐỘNG BHP TẠI KIMHE.

Tại quán ăn thuộc một khu công nghiệp khu vực 김해 한림면.

Một nhóm nhân viên của vp qlxnc đã đánh úp vào quán ăn khiến không ít lao động bhp trở tay không kịp ,đành phải đưa tay vào vòng số 8 và bị lôi đi trong khi miệng còn nhóp nhép nhai cơm.

Vụ việc này đã khiến chủ quán ăn bức xúc ,yêu cầu nhân viên vp qlxnc để các bạn lao động bhp ăn cơm xong rồi hãy bắt đi cũng không muộn .Nhưng các nhân viên vp qlxnc không đồng ý vì cho rằng nếu làm như vậy thì có khả năng các lao động bhp có thể chạy trốn .

P/s : Trời đánh còn tránh bữa ăn , đang ăn mà đánh úp thế thì làm sao chạy kịp .Bây giờ không những ra đường nhìn trước ngó sau , mà trong lúc ăn cơm cũng phải nhìn trái nhìn phải nữa các bác ạ .

Theo đó

Hàn Quốc ra quy định mới về lao động bất hợp pháp tự nguyện hồi hương

Người lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc dưới 5 năm, tự ý hồi hương từ 10/7 đến 10/10/2017 sẽ được miễn cấp nhập cảnh Hàn Quốc.

Theo Trung tâm lao động ngoài nước, (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), Bộ Tư pháp Hàn Quốc vừa thông báo về chính sách miễn, giảm thời gian cấm nhập cảnh đối với lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc nếu tự nguyện hồi hương trong thời gian từ ngày 10/7 đến 10/10/2017.

Lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự hồi hương sẽ được miễn cấm nhập cảnh Hàn Quốc. (Ảnh minh họa)

Theo đó, người lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc dưới 5 năm, nếu tự nguyện hồi hương trong khoảng thời gian từ ngày 10/7 đến 10/10/2017 sẽ được miễn cấm nhập cảnh Hàn Quốc.

Đồng thời, người lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 5 năm trở lên, nếu tự nguyện về nước trong khoảng thời gian từ ngày 10/7 đến 10/10/2017 sẽ được giảm thời gian cấm nhập cảnh xuống còn 1 năm.

Để được hỗ trợ thông tin và tư vấn thủ tục tự nguyện về nước, người lao động có thể liên hệ với Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc hoặc Văn phòng quản lý lao động Việt Nam theo Chương trình EPS tại Hàn Quốc. Ngoài ra, người lao động có thể khai báo các thủ tục tự nguyện về nước trên website tại mục Đăng ký khai báo thông tin của người lao động làm việc tại Hàn Quốc, của Trung Tâm lao động ngoài nước.

Cũng theo Trung tâm lao động ngoài nước, từ ngày 1/4/2016 đến 31/12/2016, khoảng 44.000 người lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc đã tự nguyện hồi hương và trong 5 tháng đầu năm 2017 đã có 14.000 người lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại nước này đã tự nguyện về nước./.

Hà Nam/VOV – Trung tâm Tin

SHARE