LÀM SAO ĐỂ LẤY LẠI TIỀN DƯ TRONG THẺ T-MONEY KHI BỊ MẤT THẺ?

Một buổi ngày nọ, bận rộn với công việc. Quay đi quay lại không thấy cái thẻ T-Money đâu. Nếu lục tung mọi ngóc ngách lên mà không tìm thấy thì có nghĩ nó đã không cánh mà bay rồi. Làm sao bây giờ nhỉ?

Đối với dịch vụ thẻ giao thông T-Money bạn có thể đăng ký trả trước hoặc trả sau. Trong trường hợp là thẻ trả trước thì chúng ta phải làm sao nhỉ? Bạn có biết dịch vụ “Hỗ trợ thất lạc thẻ giao thông” được đưa vào hoạt động từ tháng 12 năm 2012 tại thành phố Seoul. Tính đến hiện tại, số tiền được hoàn trả lại cho chủ thẻ cũng lên tới con số 100 triệu won. Chắc chắn rằng còn số này sẽ còn biến đổi rất nhiều trong thời gian tới. Để tránh những trường hợp rắc rối xảy ra, chúng ta cùng tìm hiểu trước một vài thông tin về cách nhận lại tiền khi mất thẻ nhé! Đối với thẻ trả trước, nếu bạn muốn nhận lại số tiền còn trong thẻ khi bị mất hoặc trộm, trước tiên bạn phải cài sẵn ứng dụng “Hỗ trợ giao thông công cộng” hoặc “ Hỗ trợ thất lạc thẻ giao thông” trên điện thoại.

Chương trình “ Hỗ trợ thất lạc thẻ giao thông” được đưa vào sử dụng trên điên thoại bắt đầu từ tháng 12 năm 2014. Số người đang sử dụng dịch vụ này khoảng 3 triệu 10 ngàn người. Cùng với đó, số tiền được hàn trả lại cho chủ thẻ cũng ngày một tăng. Theo con số thống kê của năm vừa rồi, số tiền hoàn trả cho chủ thẻ là 9 triệu won.

Đây là chương trình giải quyết các vấn đề phát sinh cho người sử dụng như: thất lạc thẻ, mất thẻ, hoàn trả tiền dư trong thẻ, tạm khóa thẻ,… Hiện tại, người dùng có thể tải chương trình trên ứng dụng Android. Chỉ cần tải App “T-Money Mobile” vào điện thoại và sử dụng. Khi bị mất thẻ bạn chỉ cần thông báo trên phần mềm và ghi đầy đủ thông tin cần thiết. Nhân viên của T-Money sẽ tiếp nhận thông tin và xử lý trong vòng 3 ngày sẽ nhận được số tiền còn lại.
Còn đối với người dùng Iphone, bạn tải App “Dịch vụ hỗ trợ sử dụng thẻ giao thông công cộng” và sử dụng bình thường.

Ở thành phố Seoul, tại các ga tàu điện ngầm đều có máy đăng ký, nạp tiền tự động để sử dụng thẻ T-Money. Hoặc bạn có thể đăng ký tại trung tâm chăm sóc khách hàng ngay tại đó với giá 3.000won. Sau khi đăng ký thành công, bạn  vào website www.t-money.co.kr và đăng ký tài khoản là có thể sử dụng các dịch vụ tiện ích bất kỳ lúc nào.
Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp đến đường dây nóng ARS(1644-2250) để được xử lý kịp thời.

Địa điểm để bạn lầm thủ tục hoàn lại tiền phụ thuộc vào số tiền còn trong thẻ, dưới đây là những địa điểm bạn có thể nhận tiền:

  • Dưới 20 ngàn won

GS25, CU(Family Mart), Seven-Eleven, Buy the way, Mini Stop (phí dịch vụ 500won)
Trung tâm chăm sóc khách hàng của T-Money tại ga tàu điện ngầm Seoul tuyến số 1~8 (phí dịch vụ 500won)
ATM của ngân hàng: Sinhanbank, bưu điện, Hanabank, Uribank, Jejubank, Nonghyupbank.(phí dịch vụ 500won)
Văn phòng của T-Money (không tính phí)

  • Dưới 50 ngàn won

ATM của ngân hàng: Sinhanbank, bưu điện, Hanabank, Uribank, Jejubank, Nonghyupbank (phí dịch vụ 500won)
Ga tàu điện ngầm: Seoul, Incheon tuyến số 1~8
Trung tâm chăm sóc khách hàng của T-Money tại ga tàu điện ngầm Seoul, Incheon tuyến số 1~8 (phí dịch vụ 500won)
Văn phòng của T-Money (không tính phí)

  • Trên 50 ngàn won

ATM của ngân hàng: Sinhanbank, bưu điện, Hanabank, Uribank, Jejubank, Nonghyupbank (phí dịch vụ 500won)
Văn phòng của T-Money (không tính phí)

T-Money còn nhiều chương trình ưu đãi cho học sinh, sinh viên khi sử dụng thẻ khi đi xe bus, tàu điện ngầm. Để có thể sử dụng chương trình ưu đãi bạn phải đến trung tâm chăm sóc khách hàng của T-Money hoặc các cửa hàng tiện ích điền một vài thông tin xác minh.

SHARE