Ly hôn vợ nghèo lấy con gái đại gia, 10 năm sau vợ cũ trở thành… đối tác với vợ mới

Mỗi một cuộc hôn nhân đều có số phận của riêng nó. Yêu nhau tha thiết đến đâu cũng không chắc chắn có thể có trọn vẹn hạnh phúc lâu dài. Nga từng yêu Tuấn vô cùng, yêu đến điên dại. Cả hai ở những vùng quê cách nhau hàng trăm cây số nhưng gặp nhau ở giảng đường đại học và yêu nhau từ đó.

Tuấn và Nga cùng học tập, cố gắng học suốt 4 năm. Ngày nhận bằng tốt nghiệp Đại học ra trường cũng là lúc Tuấn cầu hôn Nga. Cô đã vô cùng hạnh phúc nên lập tức nhận lời đồng ý. Kết hôn rồi gái theo chồng về quê. Cả hai dắt díu nhau về thành phố biển Hải Phòng cùng xây dựng gia đình và lập nghiệp.

Sau đó thì Nga nhanh chóng có thai, còn Tuấn với ý định học tiếp lên bằng thạc sĩ để kiếm được công việc với thu nhập cao hơn. Đàn ông thường quan trọng sự nghiệp nên Nga vô cùng ủng hộ chồng tiếp tục đi học.

Trong thời gian học tập cuộc sống của cả hai rất vất vả. Bố mẹ Tuấn ở quê cũng chỉ làm nông nên không có dư dả gì. Tất cả tiền bạc đều do Nga làm thêm cái này cái kia bù vào để gửi lên cho Tuấn chi tiêu. Tuấn cũng biết việc đó nên đã kiếm việc, đi làm. May mắn ở chỗ rằng anh được sếp tín nhiệm rồi cử đi nước ngoài hoàn thành khóa học thạc sĩ của mình bên đó.

Tuấn báo tin cho vợ, Nga mừng lắm nhưng cũng rơm rớm nước mắt khi con vừa chào đời thì bố lại phải đi học xa. Mặc dù không có chồng bên cạnh nhưng Nga luôn cảm thấy mình được an ủi phần nào. Bởi vì bố mẹ chồng cực kì tốt với cô.

Nhưng rồi chuyện đời nào có được như ước nguyện. Tuấn đi học bên nước ngoài được 2 năm thì đùng 1 cái anh gọi điện về chỉ thông báo một câu với Nga rằng:

– Anh muốn ly hôn.

Nga gào lên trong điện thoại:

– Anh có người khác sao, tại sao lại ly hôn, tại sao lại đối xử với mẹ con em như thế? Mẹ con em đã mòn mỏi đợi anh về, vậy mà anh nỡ làm điều đó sao?

– Anh xin lỗi, anh có lỗi với mẹ con em, nhưng mà…

Mẹ chồng giật lấy điện thoại hét lên:

– Mày về đây, về đây ngay thằng kia. Vừa ra nước ngoài rồi gọi về ly hôn vợ con à thứ mất dạy.

– Con muốn ly hôn, mẹ đừng có hỏi nhiều.

Dứt câu Tuấn tắt máy, mẹ chồng thương con dâu chỉ biết ôm con dâu khóc. Rồi Nga cũng quyết định sẽ bỏ đi, ly hôn với người đàn ông tệ bạc. Cô biết nếu trách chỉ có trách chồng, bố mẹ chồng đối xử với cô những năm tháng qua đã quá tốt rồi.

Cuộc sống khó khăn của cô rồi cũng qua đi. Cô có được công việc mới sau bao chật vật vất vả ôm con lên thành phố mưu sinh. Vì giỏi ngoại ngữ cô làm phiên dịch cho một công ty rồi được thăng chức lên làm trợ lý giám đốc. Khi ấy cô chẳng còn có thời gian để nhớ đến người chồng tệ bạc.

Hôm nay, công ty có đối tác quan trọng, Nga đã vô cùng bất ngờ khi người ra kí hợp đồng với công ty mình lại chính là người chồng cũ. Cô không bao giờ nghĩ được rằng cuộc gặp gỡ lại xảy ra trong hoàn cảnh như thế này.

Tuấn nhìn thấy Nga- người vợ cũ của mình khác xưa nhiều quá, suýt nữa thì anh không nhận ra. Không còn vẻ hiền dịu chân chất của cô gái ngày xưa anh yêu mà thay vào đó là vẻ đẹp vô cùng quyến rũ, mặn mà. Anh thực sự muốn ôm cô vào lòng, hỏi han về con, về những năm qua.

Còn cô thì cố gắng giữ nụ cười hòa nhã dù môi đã tái đi. Cô gắng lệnh cho trái tim mình không được đập điên cuồng. 10 năm không gặp, tuy không nhìn kỹ anh nhưng cô cũng nhận ra anh anh béo hơn ngày xưa, từng trải, phong độ và rất sang trọng.

Họ làm như không quen biết nhau. Cả hai cùng ngồi bên bàn họp, trao đổi về công việc như người lạ – như đối tác.

Mọi việc diễn ra suôn sẻ nhưng tới khi cô cầm đưa bản hợp đồng cho chồng cũ để anh ký thì cửa phòng bật mở, một cô gái sang trọng bước vào tuyên bố:

– Dừng lại, tôi chấm dứt hợp đồng. Anh không được ký.

Chồng cũ Nga im lặng một lúc rồi nói:

– Anh biết rồi.

Nga cũng im lặng cay đắng. Cô đã đoán ra người phụ nữ đó là ai. Cô ta chính là vợ mới của Tuấn, con gái của chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn này.

Nga cười chua xót rồi đứng dây đi ra ngoài. Tưởng rằng anh ly hôn cô vợ ở quê như cô để sống cuộc sống sung sướng thế nào bên trời Tây, ai ngờ cũng chỉ là kẻ núp váy vợ như thế. Giờ thì có lẽ Tuấn đã hiểu mình vừa đánh mất đi một gia đình hạnh phúc để đổi lại những gì rồi.

SHARE