Sợ mất phí cao, Một lao động Việt Nam bị bắt khi mang theo hơn 10 triệu KRW qua sân bay Seoul.

Bản tin Yohap TV 15/08/2017 đưa tin một lao động quốc tịch Việt Nam đã bị các nhân viên kiểm soát ở sân bay Seoul bắt giữ khi đang cố mang hơn 10 triệu KRW qua đường hàng không để về nước.

Theo các nhân viên kiểm soát cho biết, tầm 10h30 tại khu vực làm thủ tục thông quan của sân bay Seoul phát hiện một người đàn ông có nhiều biểu hiện lạ như liên tục nhìn xung quanh với ánh mắt lo sợ và đặc biệt người này di chuyển một cách khá khó khăn, người đàn ông này còn mặc một chiếc áo ấm mùa đông mặc dù tại Hàn Quốc thời gian này đang là mùa hè.

Các nhân viên cảnh sát đã lập tức tiến đến và kiểm tra người đàn ông này và phát hiện hơn 10 triệu KRW được quấn quanh người đàn ông này bằng l băng dính. Tiếp tục kiểm tra hành lí các nhân viên còn phát hiện được một số tiền mặt ở trong vali. Ngay lập tức, các nhân viên cảnh sát đã bắt giữ người đàn ông.Theo khai báo, người đàn ông này có tên Nguyen Van T, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam đang là lao động tại một nhà máy cơ khí tại khu vực Seoul, người này khai nhận do lo sợ phí chuyển tiền về Việt Nam cao và muốn về thăm gia đình nên đã nhân dịp ngày giải phóng Nam Hàn 15/08/2017 được nghỉ làm cộng thêm nghỉ phép để thực hiện hành vi của mình.

Hiện tại, người đàn ông này cùng với số tiền đã được bàn giao lại cho cảnh sát Seoul để tiếp tục điều tra và xử lí theo pháp luật Hàn Quốc.

SHARE