Muốn đắm chìm trong sắc tím thơ mộng của lavender tại Nhật Bản, hãy ghé thăm ngay địa điểm này!

Mùa hoa oải hương mơ mộng đã điểm tại Nhật Bản. Nếu trót bị sắc tìm kì diệu của loài hoa này hớp hồn say mê, còn chần chừ gì mà không ghé thăm ngay khu vườn hoa lavender tuyệt đẹp tại Nhật Bản bạn ơi!

Hoa laveneder hay còn được gọi là hoa oải hươngvốn nổi tiếng xuất hiện tại miền nam nước Pháp như Provence, Avignon.

Thực chất nguồn gốc hoa lavender xuất phát từ Địa Trung Hải và đã được loài người biết đến từ cách đây hàng nghìn năm về trước từ thời Hy Lạp cổ đại.  Vào thời điểm đó, người La MÃ đã gieo trồng loài hoa này khắp các quốc gia châu Âu. Miền nam nước Pháp là một trong những địa điểm trồng nhiều hoa oải hương nhất.

Muốn đắm chìm trong sắc tím thơ mộng của lavender tại Nhật Bản, hãy ghé thăm ngay địa điểm này! - ảnh 1

Nhật Bản cũng đã có những khu vườn ươm trồng loài hoa xinh đẹp này và phục vụ cho yêu cầu du lịch tham quan của du khách.

Cây lavender là loại cây bụi thường niên có mùi thơm nồng. Hoa oải hương có cuống dài, cách có màu xám và góc cạnh, vỏ cây dẹt. Lá cây mọc đối nhau, không có cuống và được phủ một lớp lông tơ mịn. Hoa oải hương có màu tím hoa cà, ống hoa được sắp xếp liên tục vòng quanh cuống hoa.

Hoa lavender mang màu tìm với ý nghĩa của sự thủy chung. Nhiều người cho rằng hoa levender mang hàm ý của sự nghi ngờ tuy nhiên người Trung Quốc lại khẳng định hoa lavender mang hàm nghĩa “chờ đợi một tình yêu”.

Muốn đắm chìm trong sắc tím thơ mộng của lavender tại Nhật Bản, hãy ghé thăm ngay địa điểm này! - ảnh 2

Nhật Bản cũng đã có những khu vườn ươm trồng loài hoa xinh đẹp này và phục vụ cho yêu cầu du lịch tham quan của du khách.

Nhật Bản cũng đã có những khu vườn ươm trồng loài hoa xinh đẹp này và phục vụ cho yêu cầu du lịch tham quan của du khách.

Để ngắm trọn vẹn cảnh sắc tuyệt mĩ của cánh đồng hoa lavender khu vực Kanto, địa điểm thích hợp nhất cho mọi người có lẽ là hồ Kawaguchi dưới chân núi Phú Sĩ. Tại đây là địa điểm tổ chức lễ hội hoa oải hương lớn nhất Nhật Bản vào mùa hè hằng năm.

Muốn đắm chìm trong sắc tím thơ mộng của lavender tại Nhật Bản, hãy ghé thăm ngay địa điểm này! - ảnh 3

Muốn đắm chìm trong sắc tím thơ mộng của lavender tại Nhật Bản, hãy ghé thăm ngay địa điểm này! - ảnh 4

Thời gian tổ chức lễ hội diễn ra từ 15/6 đến 8/7, tại hai công viên Yagizaki park (八木崎公園) và Oishi park (大石公園).

Cách đi : nếu muốn tới công viên 八木崎公園 thì đi từ ga 河口湖駅, dùng bus 西湖周遊バス đến thẳng công viên. Còn công viên 大石公園 thì cũng từ ga 河口湖駅 đi bus 河口湖周遊 tới điểm cuối là 河口湖自然生活 thì xuống.

SHARE