Thấy mẹ tát vợ, chồng lạnh lùng đi qua thì mẹ nói: “Mày thấy chưa?”

Từ ngày lấy chồng, Hoa luôn hoàn thành tốt bổn phận làm dâu của mình, nhưng không hiểu sao mẹ chồng cô luôn tỏ thái độ ghét bỏ con dâu ra mặt. Nghĩ đi nghĩ lại, có lẽ là do chuyện ngày cưới, bố mẹ Hoa không có của hồi môn cho con gái.

Biết thân phận mình nghèo khó bị khinh rẻ, Hoa luôn cố gắng trở thành 1 người tốt, mong muốn được mẹ chồng đón nhận, nhưng dù cô đã cố gắng thế nào thì mẹ chồng vẫn không vừa mắt người con dâu này.

Đã nhiều lần, Hoa than vãn với chồng nhưng Khánh đều nói:

-Mẹ già rồi lại bị bệnh tim, em đừng chấp mẹ cũng đừng cãi lại mẹ làm gì, phận làm con phải giữ chữ hiếu, dù bố mẹ có làm sao cũng là người sinh thành nuôi nấng mình, cái gì nhịn được thì em cứ nhịn đi.

Nghĩ chồng bênh mẹ, Hoa rất buồn, thậm chí có lúc cô còn định bỏ anh, tuy nhiên càng nghĩ lại càng thấy Khánh đối xử với cô rất tốt, cô cũng yêu thương anh thật lòng, vì thế Hoa lại cố gắng ở lại.

Cho tới hôm qua, 1 chuyện xảy ra khiến Hoa không thể chịu đựng thêm được nữa. Sáng ra, Hoa dọn dẹp nhà cửa rồi bỏ quần áo vào máy giặt vội vã để chuẩn bị đi làm. Trước khi đi cô phải dặn mẹ chồng ở nhà phơi giúp quần áo.

Nhưng Hoa vừa lên tới công ty khoảng hơn 1 tiếng thì mẹ chồng gọi với giọng giận dữ:

-Mày về nhà ngay, về ngay.

Hoa sợ run người:

-Có chuyện gì thế mẹ??

Mẹ chồng cô 1 mực quát:

-Mày về ngay, tao bảo về thì về ngay, đừng nói nhiều.

Dù đang làm dở việc, Hoa vẫn lóc cóc chạy về. Vừa bước vào cổng, mồ hôi mồ kê còn nhễ nhại thì mẹ chồng quăng luôn cả chậu quần áo vào mặt khiến Hoa sửng sốt:

-Mẹ…chuyện gì thế ạ??

Mẹ chồng nói lớn:

-Tại sao cô lại nhét luôn cái áo dài của tôi vào máy giặt quay?? Cô có biết giờ nó co dúm nát bét lại còn bị lẫn màu khác rồi không?? Trời ơi là trời, đồ ăn hại.

SHARE