TTS Việt ở Nhật chia sẻ sự vô tâm của nghiệp đoàn và ghẻ lạnh của chủ cty người Trung gây xôn xao MXH

Vừa mới đây, lời chia sẻ đầy thương cảm của bạn TTS người Việt ở Nhật đã nhận được rất nhiều ý kiến từ cộng đồng MXH. Bạn đã cho mọi người biết môi trường làm việc ” không hề là thiên đường” như những môi giới từng giới thiệu khi bạn bước chân con đường sang Nhật.

tts-viet-o-nhat-chia-se-su-vo-tam-cua-nghiep-doan-va-ghe-lanh-cua-chu-cty-nguoi-trung-gay-xon-xao-mxh2

Bài viết nhận được rất nhiều lời chia sẻ, hầu hết là thương cảm và bức xúc thay cho bạn ấy.

Nguyên văn lời chia sẻ :

” Nhật Bản ngày 19 tháng 06 năm 2018.

Sau những tháng ngày chịu đựng đến cuối cùng tôi đã phải trải lòng mình với những dòng chữ vô tri vô giác. Biết rằng lựa chọn con đường này thì ai cũng phải gồng mình cố gắng. Tôi – một tu nghiệp sinh, có thể gọi là kiên cường mới có thể chịu được đến ngày hôm nay, sau hơn một năm nay tôi luôn cố gắng nhưng đổi lại được gì (ngoài sự phân biệt đối sử và b.óc lột đến kiệt sức chứ).

Nếu tôi may mắn hơn vào được một công ty tốt thì chẳng có vấn đề gì có thể chối bỏ cả. Công ty tôi không những không tốt mà họ còn cho tôi thấy được sự ghẻ lạnh của người xứ bạn (họ là người Trung). Mỗi ngày chỉ mong được bình yên thôi, mà cũng khó. Tôi quá sợ hãi và uất ức trước sự phân biệt đối xử của họ với người Việt Nam. Chúng tôi mỗi ngày đều ra sức cố gắng chỉ mong hài lòng họ. Nhưng tôi nghĩ rằng chẳng bao giờ hài lòng được họ cả. Những con người m.áu lạnh, tôi sợ lắm. Cơm chan lẫn nước mắt, tôi không biết đâu là lối thoát cho mình.

Nghiệp đoàn tôi ư? Tôi cũng xin chân thành cảm ơn sự quan tâm dối lừa của họ. Tôi chỉ mong rằng họ ăn năn hối lỗi thôi, người Việt Nam chúng tôi đã phải khổ sở sống ko bằng c.hết cũng vì những con người môi giới chỉ biết hưởng lợi. Mỗi ngày, mỗi giờ, lại có thêm hàng trăm thực tập sinh bị dụ dỗ, nào là sống ở Nhật Bản như một thiên đường ấy, làm nhàn lắm các bạn ạ, lương tháng nhiều vô kể ấy. Đúng rồi các nhà môi giới ạ, sang đây như kiểu đánh b.ạc ấy, hên xui cả thôi.

Xui thì như tôi này, bây giờ khóc hay cười cũng không biết nữa. Đồng tiền mà họ thuê mình cũng có giá của nó các bạn ạ, họ b.óc lột đến cùng kiệt ấy. Tôi rất sợ, sợ lắm những đêm lụi cụi đạp xe về nhà, căn nhà lạnh buốt hoang sơ xuống cấp đến phát chán. Sợ tiếng mắng mỏ mỗi sáng của chủ… tất cả như một bộ phim bế tắc không lối thoát. Bao giờ mới kết thúc đây, tôi cầu xin nghiệp đoàn của tôi can thiệp và giúp chúng tôi một lần thôi cũng là quá may mắn rồi.

Lần đầu tiên tôi viết lên nỗi lòng của người Việt Nam kém may mắn. Tôi mong ai đó có thể nghe thấy nỗi lòng của chúng tôi và cho tôi thấy sự ưu ái cuối cùng mà nhà môi giới dành cho chúng tôi.”

tts-viet-o-nhat-chia-se-su-vo-tam-cua-nghiep-doan-va-ghe-lanh-cua-chu-cty-nguoi-trung-gay-xon-xao-mxh3

Theo bạn đây có phải là một cái nhà có thể ở được không ạ ???

tts-viet-o-nhat-chia-se-su-vo-tam-cua-nghiep-doan-va-ghe-lanh-cua-chu-cty-nguoi-trung-gay-xon-xao-mxh4

Nhiều người cho rằng đây là một cái xưởng bỏ hoang chứ không phải là nơi để ở.

tts-viet-o-nhat-chia-se-su-vo-tam-cua-nghiep-doan-va-ghe-lanh-cua-chu-cty-nguoi-trung-gay-xon-xao-mxh5

tts-viet-o-nhat-chia-se-su-vo-tam-cua-nghiep-doan-va-ghe-lanh-cua-chu-cty-nguoi-trung-gay-xon-xao-mxh6

tts-viet-o-nhat-chia-se-su-vo-tam-cua-nghiep-doan-va-ghe-lanh-cua-chu-cty-nguoi-trung-gay-xon-xao-mxh7

tts-viet-o-nhat-chia-se-su-vo-tam-cua-nghiep-doan-va-ghe-lanh-cua-chu-cty-nguoi-trung-gay-xon-xao-mxh8

tts-viet-o-nhat-chia-se-su-vo-tam-cua-nghiep-doan-va-ghe-lanh-cua-chu-cty-nguoi-trung-gay-xon-xao-mxh9tts-viet-o-nhat-chia-se-su-vo-tam-cua-nghiep-doan-va-ghe-lanh-cua-chu-cty-nguoi-trung-gay-xon-xao-mxh10tts-viet-o-nhat-chia-se-su-vo-tam-cua-nghiep-doan-va-ghe-lanh-cua-chu-cty-nguoi-trung-gay-xon-xao-mxh11tts-viet-o-nhat-chia-se-su-vo-tam-cua-nghiep-doan-va-ghe-lanh-cua-chu-cty-nguoi-trung-gay-xon-xao-mxh12

Bạn có suy nghĩ gì về một môi trường làm việc, và nơi ăn chốn ở của bạn ấy.

Nguồn: Nhật báo

SHARE